อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เอ่ยชื่อจังหวัดผิด เป็นนครศรีธรรมราช (คลิป)

Loading...

“อ.เรนนี่” ช่องส่องผี หลุดขณะกล่าวขอขมา ในพิธีบวงสรวง เอ่ยชื่อจังหวัดผิดเป็นนครศรีธรรมราช ชาวบ้านโวยขอให้ตั้งใจหน่อย

จากกรณี นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย พร้อมด้วย นางเรนนี่ สุระประภาคำขจร หรือ อ.เรนนี่ และนายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ หรือ เจมส์ สามพิธีกร รายการช่องสองผี เดินทางมาทำพิธีบวงสรวงขอขมาสามดวงทิพย์ “คุณย่าโม-ย่าบุญเหลือ-พระยาปลัดทองคำ” หลังทำชาวโคราชไม่พอใจที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ ยอมรับเข้าใจคลาดเคลื่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ขณะที่ช่วงหนึ่งของการทำพิธีขอขมาที่วัดศาลาลอย อ.เรนนี่ อ่านทำการข้อความขอขมา แต่มีจังหวะที่เอ่ยชื่อจังหวัดผิด เป็นนครศรีธรรมราช ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ และขอว่าให้ตั้งใจหน่อย ซึ่ง อ.เรนนี่ก็ได้ตอบว่า “ตนตั้งใจมาก”

ภายหลังเสร็จพิธี บ๊วย เชษฐวุฒิ ได้กล่าวขอโทษพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา พร้อมเผยเจตนาในการดำเนินรายการว่า ที่เราทำรายการ เพื่อเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ในสิ่งที่เราทำอยากให้เกิดความสามัคคี มีความรักความสามัคคีเกิดขึ้น วันนี้ต้องขอบคุณ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่ทำให้เกิดงานนี้ขึ้นมา เพื่อให้คนโคราชเข้าใจเจตนารมณ์ของเรา และคนไทยทั้งประเทศที่เข้าใจในเจตนารมณ์ของเรา ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบ อ.เรนนี่ เองก็เป็นคนโคราช เกิดที่นี่ และเมื่อปลายปีที่แล้วคุณยายของ อ.เรนนี่ ก็เพิ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ทำให้เราเข้าใจว่าการสูญเสียมันไม่เป็นผลดีกับใครเลย โดยเฉพาะ อ.เรนนี่ซึ่งเป็นพี่น้องหรือลูกหลานชาวโคราช

ฉะนั้น ทางรายการช่องส่องผี มีความตั้งใจ อยากทำสาธารณประโยชน์ เราพูดคุยปรึกษากันแล้วว่า จะมอบห้องแอดมิทความดันลบให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ และในการมอบครั้งนี้เป็นความตั้งใจของพวกเราครอบครัวช่องส่องผี ไม่ใช่ตน หรือใครคนใดคนหนึ่ง และขอให้ตั้งชื่อห้องนี้ว่า ห้องย่าโมและห้องย่าบุญเหลือ

หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มข้าราชการบำนาญประมาณ 3 คน นำโดยนายธีรพล ฤทธิพรพงศ์ ข้าราชการครู มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สาขานครราชสีมา ตัวแทนลูกหลานย่าโมย่าบุญเหลือ แหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการ์ดของช่องส่องผี เข้าประชิดตัวเพื่อสอบถามบ๊วยว่า อยากให้ลบคลิปออกจากช่องยูทูบทั้งหมดด้วย แต่บ๊วยไม่ตอบ พร้อมกับเดินแหวกฝูงชนลงบันไดไปขึ้นรถตู้ทันที ทำให้เกิดความชุลมุนเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เราได้ขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนไปยังบุคคลหรือรายการต่างๆ ที่ผลิตรายการประเภทนี้ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก.

Loading...